0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Các loại đầu kẹp mũi khoan phổ biến của Bosch

Maykhoanbosch.net 3 năm trước 2305 lượt xem

  Nắm rõ về các loại đầu kẹp mũi khoan cũng như dòng máy tương ứng với từng loại đầu kẹp sẽ giúp bạn lựa chọn được loại đầu kẹp phù hợp cho chiếc máy khoan Bosch của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong phần dưới đây.

  Các loại đầu kẹp mũi khoan chính hãng Bosch

  Nếu các bạn để ý sẽ thấy rằng mỗi dòng máy khoan cầm tay của Bosch lại đi kèm với một loại đầu khoan cố định. Cũng có một số dòng máy có khả năng thay thế phù hợp với nhiều loại đầu khoan khác nhau.

  Các loại đầu kẹp mũi khoan chính hãng của Bosch
  Một số đầu kẹp mũi khoan phổ biến của Bosch

  Việc chọn đúng đầu khoan sẽ cho phép máy cố định mũi khoan chắc chắn hơn, cung cấp khả năng khoan lỗ và bắt vặn ốc vít chính xác. Các bạn có thể dựa vào việc xác định đúng loại mũi khoan đi kèm theo máy để lựa chọn được đầu khoan phù hợp chính xác hơn.

  Hiện nay, các loại đầu kẹp mũi khoan phổ biến hiện nay của Bosch có thể kể đến như: đầu khoan có khóa, đầu khoan SDS Plus, đầu khoan SDS, đầu khoan dùng với mũi chuôi kẹp, đầu khoan búa có khóa, đầu kẹp autolock,... Trong đó, mỗi loại sẽ phù hợp với những dòng máy khoan nhất định.

  Kích thước đầu kẹp mũi khoan Bosch

  Đối với từng loại đầu kẹp cũng sẽ có những kích thước khác nhau tùy thuộc vào dòng máy và nhu cầu sử dụng. Kích thước đầu kẹp sẽ thể hiện đường kính tối đa của thân mũi khoan sẽ vừa với mâm cặp.

  Nếu bạn quan tâm đầu máy khoan Bosch có những đường kính đầu kẹp nào thì có thể tham khảo hình ảnh dưới đây:

  Kích thước đầu kẹp mũi khoan Bosch
  Kích thước đầu kẹp mũi khoan Bosch

  Hầu hết các dòng máy khoan điện hay máy khoan pin cầm tay Bosch sử dụng đầu khoan có khóa hay đầu kẹp autolock thường có kích thước đầu kẹp từ 10mm - 13mm.

  Còn đối với mâm cặp hình lục giác thường sử dụng cho máy khoan búa, đầu kẹp SDS hoặc SDS Plus sẽ có đường kính mũi khoan lớn hơn, từ 18mm - 28mm.

  Phân loại đầu kẹp mũi khoan theo từng dòng máy của Bosch

  Đầu kẹp mũi khoan sử dụng cho máy khoan xoay và khoan động lực

  Đối với dòng máy khoan xoay, thông thường loại đầu kẹp mũi khoan thường dùng là dạng đầu kẹp có khóa, kích thước 1.5 – 10mm, tối đa 13mm. 

  Ví dụ, máy khoan xoay Bosch GBM 10RE sử dụng đầu kẹp đường kính 10mm không khóa. Máy khoan Bosch GBM 13RE sử dụng đầu cặp 1.5 – 13mm dạng có khóa.

  Đối với dòng máy khoan động lực, đầu kẹp mũi khoan thường sử dụng là loại có khóa kích thước 1.5 – 13mm. Đầu kẹp mũi khoan thường được làm từ chất liệu hợp kim cứng, sắc nét và có tính đồng bộ cao.hóa cần đến dụng cụ tháo lắp.

  >> Xem thêmTop 3 máy khoan đầu kẹp 13mm bán chạy nhất hiện nay của Bosch

  Đầu kẹp mũi khoan sử dụng cho máy khoan xoay và khoan động lực
  Đầu kẹp mũi khoan động lực Bosch GSB 550

  Lưu ý: Với những đầu kẹp mũi khoan có khóa thì người dùng cần sử dụng chìa vạn năng (Khóa của mâm cặp) đi kèm theo máy để vặn mở đầu cặp. Mặc dù có hơi bất tiện nhưng đây là tiêu chuẩn chung của những dòng máy khoan này.

  Đầu kẹp mũi khoan sử dụng cho máy khoan bê tông

  Các dòng máy khoan bê tông Bosch hiện nay đều đang sử dụng 2 loại đầu kẹp phổ biến là SDS-Plus và SDS-Max. Cả 2 loại này đều không cần sử dụng đến dụng cụ tháo mở chuyên dụng. Tuy nhiên, hai loại đầu cặp này có cấu tạo khác nhau nên sẽ tương thích với những loại mũi khoan khác nhau.

  Đối với máy khoan bê tông đa năng cỡ nhỏ công suất dưới 1000W như máy khoan bê tông Bosch GBH 2-24 DRE, Bosch GBH 3-28 DRE,... sẽ sử dụng đầu khoan SDS-Plus.

  Đầu kẹp mũi khoan sử dụng cho máy khoan bê tông
  Đầu kẹp mũi khoan bê tông

  Trong khi đó, các dòng máy khoan hạng nặng chuyên dụng cho xây dựng công trình, cầu đường, có sức công phá lớn nhờ sở hữu công suất từ 1000 - 1500W như máy khoan búa Bosch GBH 5-40D, Bosch GBH 8-45D,... thì loại đầu kẹp thường sử dụng là SDS Max.

  Ngoài ra, hãng Bosch còn cung cấp đầu chuyển đổi trên các máy khoan bê tông mã DFR cho phép máy có thể sử dụng được nhiều loại đầu kẹp hơn.

  Đầu cặp sử dụng cho máy khoan pin Bosch

  Đa số các dòng máy khoan pin Bosch, máy khoan vặn vít Bosch dùng pin hiện nay đều sử dụng đầu cặp Autolock. Loại đầu cặp này rất tiện lợi vì có thể dễ dàng tùy chỉnh kích thước linh hoạt để tương thích với đường kính của mũi khoan.

  Đầu cặp sử dụng cho máy khoan pin Bosch
  Máy khoan pin Bosch sử dụng đầu cặp autolock

  Đặc biệt, khả năng tháo lắp nhanh mà không cần sử dụng đến dụng cụ hỗ trợ là một điểm cộng dành cho loại đầu kẹp mũi khoan này. Đây cũng là lý do mà đầu khoan Autolock lại được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên các dòng máy khoan pin của Bosch.

  Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về các loại đầu kẹp mũi khoan của Bosch, các bạn đã biết cách lựa chọn loại đầu kẹp mũi khoan phù hợp với dòng máy khoan mà mình đang sử dụng. Nếu cần mua đầu kẹp mũi khoan Bosch chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0904 810 817 - 0979 244 335 để được hỗ trợ.

  2305 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn