0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Chế độ khoan búa là gì? Nên chọn máy khoan có chế độ búa để khoan bê tông không?

maykhoanbosch.net 11 tháng trước 414 lượt xem

  Chế độ khoan búa là gì là thắc mắc chung của nhiều người dùng khi được giới thiệu các dòng máy khoan có chế độ búa. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp.

  Chế độ khoan búa là gì?

  Chế độ khoan búa ở máy khoan có thể hiểu đơn giản là lực búa đập tác động trực tiếp lên bề mặt vật liệu nhờ một piston bên trong bộ chuyển động được điều khiển bởi một trục. Khi xi lanh vận hành sẽ kéo theo Piston và tạo ra áp suất đẩy mũi khoan tiến về phía trước. 

  Chế độ khoan búa là gì?
  Chế độ khoan búa

  Lực đập mà cơ chế này tạo ra tương tự như khi ta nện thẳng búa vào đầu một chiếc đinh. Do đó, chế độ khoan búa thường được sử dụng khi làm việc trên bề mặt vật liệu cứng, dày. 

  Chế độ khoan búa ở bất kỳ loại máy khoan nào đều được tính bằng đơn vị J. Lực đập càng lớn thì máy khoan càng hoạt động mạnh mẽ và ngược lại. Tùy thuộc vào dòng máy khoan cụ thể mà hãng sản xuất sẽ quyết định đến lực búa cho sản phẩm.

  Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc máy khoan Bosch có chế độ búa trên thị trường. Những sản phẩm này rất đa dạng, phù hợp từ yêu cầu sử dụng trong gia đình đến các công việc chuyên nghiệp.

  Chế độ khoan động lực là gì?

  Cơ chế hoạt động của khoan động lực là tạo ra sự va đập bằng một piston được điều khiển bởi một trục. Piston này vận hành theo một xi lanh và tạo ra áp suất không khí di chuyển đẩy mũi khoan về phía trước. 

  Chế độ khoan động lực thường được ứng dụng trong các dòng máy khoan động lực Bosch. Và lực va đập mà máy khoan động lực cung cấp mạnh hơn của máy khoan búa.

  So sánh chế độ khoan búa và chế độ khoan động lực

  Nhiều người thường cho rằng chế độ khoan động lực có lực va đập mạnh hơn thì khi khoan sẽ mạnh mẽ hơn so với chế độ khoan búa.

  So sánh chế độ khoan búa và chế độ khoan động lực
  Điều chỉnh chế độ khoan dễ dàng với nút điều chỉnh chế độ

  Tuy nhiên, thực tế do lực va đập của khoan động lực nhanh hơn so với khoan búa nên lực sinh ra lại yếu hơn. 

  Do đó máy khoan động lực chỉ khoan được tường mạnh mẽ, hoặc khoan được lớp bê tông mỏng. Trong khi máy khoan búa lại thường được sử dụng để xử lý các vật liệu dày, có độ cứng cao như bê tông.

  Có nên chọn máy khoan có chế độ búa để khoan bê tông không?

  Với những vật liệu có độ cứng cao như bê tông thì người ta thường lựa chọn những máy khoan có búa để làm việc. Một số máy khoan có chế độ búa có thể kể đến như: máy khoan búa Bosch GBH 2-26 DRE, Bosch GBH 2-24 DRE,...

  Có nên chọn máy khoan có chế độ búa để khoan bê tông không?
  Máy khoan có chế độ búa khoan bê tông mạnh mẽ

  Đối với máy khoan búa thông thường, dù là của thương hiệu nào thì sức đập hay lực đập là 1 phần rất quan trọng, phần nào quyết định đến khả năng làm việc của máy. 

  Tuy nhiên, để chọn được chiếc máy khoan búa tốt thì cường độ của động cơ và công suất làm việc của máy cũng là yếu tố mà chúng ta không nên bỏ qua.

  Tùy vào kích thước và độ cứng của khối bê tông mà bạn cần chọn loại máy có công suất và lực đập phù hợp. Tấm bê tông càng cứng và dày thì yêu cầu máy khoan càng phải có lực đập và công suất càng cao.

  Bởi với cơ chế hoạt động càng mạnh mẽ thì máy cho ra được một lực va đập càng lớn. Như vậy máy có thể khoan được các lỗ sâu hơn trên bề mặt bê tông hay các vật liệu cứng khác như gỗ, sắt.

  Với những chia sẻ của chúng tôi ở trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được chế độ khoan búa là gì và nó ứng dụng gì trong công việc. Nếu bạn là thợ chuyên nghiệp, thường làm việc ở các công trình xây dựng thì chắc chắn một chiếc máy khoan búa là công cụ không thể thiếu để hỗ trợ làm việc nhanh chóng và nâng cao hiệu suất hơn.

  414 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn