0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Tác dụng của chổi than và cổ góp trong máy khoan cầm tay là gì?

maykhoanbosch.net 8 tháng trước 411 lượt xem

  Chổi than là gì? Cổ góp là gì? Tác dụng của chổi than và cổ góp trong máy khoan cầm tay? Nếu đây là những vấn đề mà bạn đang thắc mắc, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

  Tác dụng của chổi than

  Chổi than là một vật dẫn điện được làm từ Carbon (than chì), có tác dụng duy trì và kết nối điện giữa bộ phận tĩnh (Stato) và động (Roto) của trong động cơ điện, dùng để truyền điện năng giữa các bộ phận và bộ chuyền động trong động cơ.

  Chổi than
  Chổi than

  Dựa vào hình dáng cấu trúc, chổi than được chia thành 4 loại chính:

  • Chổi  than đơn (Insert Brush): là loại chổi than một miếng

  • Chổi than kép (paired Brush): loại này sử dụng 2 chổi than đơn, ghép với nhau bởi đầu nối hoặc dây cáp thông thường để tạo thành một cặp chổi than

  • Chổi than kẹp (Sandwich Brush): gồm 2 hay nhiều miếng than chì được ghép cứng lại với nhau và sử dụng như một chổi than. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các miếng than này có thể cùng hoặc khác vật liệu

  • Chổi than tách (Split Brush): gồm 2 haowcj nhiều miếng than không kẹp lại với nhau mà có thể di chuyển tương ứng với nhau hoặc được sử dụng như một chổi than. Những miếng than này có thể là cùng hoặc khác vật liệu và được liên kế vật ký với nhau hoặc không.

  Chổi than và cổ góp
  Vị trí của chổi than và cổ góp

  Hiện nay, chổi than được ứng dụng phổ biến trong các thiết bị điện gia đình và công nghiệp như:

  • Sử dụng trong các mô tơ đề, mô tơ cần gạt nước trong xe máy, xe ô tô

  • Ứng dụng trong động cơ của các đồ điện dân dụng như máy hút bụi, máy xay sinh tố, máy sấy tóc,...

  • Dùng trong động cơ của máy phát điện và các động cơ công suất lớn sử dụng trong công nghiệp

  • Có trong đồ chơi trẻ em, đồ trang trí khóa cửa được sử dụng các loại mô tơ nhỏ

  • Dụng cụ điện cầm tay như máy khoan, máy bắt vít, máy mài, máy cắt,...

  Với máy khoan cầm tay, chổi than là một chi tiết rất quan trọng. Nó được sử dụng trong hầu hết các dòng máy khoan hiện nay như: máy khoan pin, máy khoan động lực, máy khoan bê tông,...

  Tác dụng của cổ góp

  Cổ góp là gì? Cổ góp là một thiết bị sử dụng điện theo cơ cấu quay, thường được sử dụng trong motor, các cổng trục, hệ thống điện theo dạng quay,... của máy khoan, máy bắt vít,... Nó có vai trò thu và nhả dây điện trong hệ thống điện của cầu trục, cung cấp điện cho cầu trục hoạt động. Hiểu một cách đơn giản thì cổ góp sẽ cung cấp nguồn điện từ bên ngoài vào nuôi động cơ điện đang xoay. 

  Cổ góp
  Cổ góp

  Cấu tạo cổ góp bao gồm các bộ phận: vành góp điện, giá đỡ chổi than, lá than cổ góp điện, cây phíp. Cụ thể, bên trong cổ góp chổi than sẽ là ống trụ làm bằng vật liệu cách điện, bên ngoài là các vành tròn làm bằng đồng. Chổi than của bộ cổ góp điện quẹt lên các vành tròn bằng đồng để lấy điện cung cấp cho cổng trục hoạt động.

  Tùy theo yêu cầu sử dụng của người dùng mà cổ góp được phân thành cổ góp điện 2 pha, 3 pha, 4 pha, 5 pha, 6 pha, 8 pha với nhiều kích thước khác nhau.

  Tương tự như chổi than, cổ góp cũng là một phụ kiện không thể thiếu trong máy khoan. Nếu cổ góp gặp vấn đề thì sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thiết bị.

  Nên mua cổ góp và chổi than ở đâu uy tín?

  Máy khoan sau một thời gian sử dụng thì những phụ kiện, động cơ bên trong như chổi than, cổ góp, mũi khoan,... có thể bị mài mòn, gặp sự cố làm ảnh hưởng đến hiệu quả thi công của máy. Lúc này, bạn cần phải mua phụ kiện thay thế.

  Những phụ kiện này khá rẻ và được bán khá phổ biến trên thị trường, tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và giá.

  Maykhoanbosch.net và Maydochuyendung.com hiện đang là hai kênh phân phối chính hãng được ủy quyền bởi Bosch tại Việt Nam, chuyên cung cấp các dòng máy khoan và phụ kiện chất lượng cao, đã được kiểm duyệt kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm ở đây là rất đa dạng và được hỗ trợ bảo hành theo chuẩn quy định của nhà cung cấp nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. 

  Trên đây là tác dụng của chổi than và cổ góp. Nếu bạn có nhu cầu mua cổ góp, chổi than hay các phụ kiện máy khoan chính hãng, hãy liên hệ tới Maykhoanbosch.net theo hotline Hà Nội: 0902 148 147 - TP.HCM: 0979 244 335 để nhận nhiều ưu đãi và được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

  411 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn