0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Máy cân bằng laser ngoài trời nào tốt? 3 tiêu chí chọn mua

Maykhoanbosch.net 2 năm trước 815 lượt xem

  Không phải máy cân mực laser nào cũng có thể làm việc tốt ở không gian ngoài trời và nơi có cường độ ánh sáng cao. Do đó, khi chọn mua máy cân bằng laser ngoài trời bạn cần phải lưu ý một vài tiêu chí nhất định để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

  3 tiêu chí quan trọng khi chọn máy cân bằng laser ngoài trời

  Màu sắc tia laser

  Máy cân mực laser thường sử dụng rất nhiều loại chùm tia laser khác nhau. Tuy nhiên, để sử dụng cho mục đích ngoài trời thì người ta thường sử dụng 2 loại chùm tia laser xanh và đỏ. Đặc biệt là tia laser xanh.

  Lựa chọn máy cân mực laser xanh cho các hoạt động ngoài trời
  Lựa chọn máy cân mực laser xanh cho các hoạt động ngoài trời

  Theo các chuyên gia và kỹ sư chuyên nghiệp khuyến nghị thì máy cân bằng laser sử dụng chùm tia xanh sẽ cho ánh sáng rõ nét, khả năng hiển thị điểm tốt hơn và cho độ chính xác cao hơn, ngay cả khi làm việc trong cường độ ánh sáng mạnh hay dưới ánh nắng mặt trời gay gắt.

  Song cũng vì sở hữu khả năng hoạt động mạnh mẽ hơn nên máy cân mực tia xanh thường có giá thành khá cao. Do vậy, nếu công việc của bạn không yêu cầu quá cao về độ hoàn mỹ thì bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng máy cân mực tia đỏ, tuy nhiên việc quan sát sẽ bị hạn chế hơn và phải phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng.

  Số lượng tia laser

  Bên cạnh yếu tố về màu sắc thì số lượng tia laser cũng là một tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến khả năng làm việc của máy cân mực laser ngoài trời.

  Số lượng tia laser ảnh hưởng đến khả năng làm việc của máy
  Số lượng tia laser ảnh hưởng đến khả năng làm việc của máy

  Số lượng tia của các dòng máy cân bằng là không giống nhau, có thể từ 2 cho đến 12 tia, thậm chí một số loại còn sở hữu chùm laser xoay cho khả năng hiển thị tốt hơn. Tuy nhiên, đối với các công việc cần thực hiện ngoài trời thì tốt nhất bạn nên sử dụng loại máy có số lượng tia laser lớn như 5, 8 hay 12 tia.

  Và cũng tương tự như việc lựa chọn màu sắc chùm tia laser thì máy cân bằng có số lượng tia càng lớn giá thành sẽ càng cao. Do vậy, hãy tính toán kỹ lưỡng về ứng dụng công việc và ngân sách để chọn được loại máy phù hợp nhất.

  Mức độ chính xác khi làm việc

  Đối với các thiết bị đo chính xác như máy cân bằng thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm có tỷ lệ sai số càng thấp càng tốt. Điều này sẽ đảm bảo hiệu quả công việc của bạn là tốt nhất, đem lại những thành quả có mức độ hoàn thiện cao.

  Để đảm bảo được yếu tố này thì cách tốt nhất là bạn nên mua máy cân bằng laser ngoài trời đến từ các thương hiệu uy tín như: Máy cân bằng laser Bosch, máy cân bằng laser Leica, Laisai, Total Meter,...

  Một số máy cân mực laser ngoài trời nên mua

  Sau khi nắm bắt được các tiêu chí lựa chọn máy cân bằng ngoài trời tốt nhất, bạn có thể áp dụng để chọn mua sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu thấy trên thị trường có quá nhiều dòng sản phẩm làm ảnh hưởng đến quyết định mua của bạn thì hãy thử tham khảo một số mẫu máy cân bằng dưới đây:

  Máy cân bằng Laser Bosch GLL 3-60 XG (tia xanh)

  Laser Bosch GLL 3-60 XG là một sản phẩm cân mực sử dụng công nghệ ánh sáng xanh hiện đại đem tới cho người dùng khả năng cân mực, đo độ cao trong phạm vi rộng, lên tới 60m.

  Máy cân bằng Laser Bosch GLL 3-60 XG
  Máy cân bằng Laser Bosch GLL 3-60 XG

  Thiết bị cung cấp 3 mặt phẳng tia laser 360⁰ với 1 đường ngang và 2 đường dọc, cho phép đáp ứng linh hoạt nhiều yêu cầu thực tiễn của người sử dụng trong ngành xây dựng, thiết kế nội thất, lắp đặt,...

  Bạn có thể sử dụng máy này để lắp đặt hệ thống điện, đường ống thoát nước, lắp đặt cửa sổ, cầu thang, lắp đèn chùm, lát sàn,...

  Máy cân bằng Laser Bosch GLL 3-80 CG (tia xanh)

  Bosch GLL 3-80 CG là một trong những máy cân mực laser phù hợp nhất cho các ứng dụng đo đạc ngoài trời. Thiết bị sử dụng chùm tia laser xanh cho khả năng hiển thị đường/điểm sắc nét gấp 4 lần so với các các dòng máy sử dụng tia laser đỏ, đáp ứng tốt các yêu cầu làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh hoặc dưới ánh nắng gay gắt.

  Máy cân bằng Laser Bosch GLL 3-80 CG
  Máy cân bằng Laser Bosch GLL 3-80 CG

  Mặc dù sở hữu thiết kế vô cùng nhỏ gọn nhưng Bosch GLL 3-80 CG Professional lại cung cấp phạm vi hoạt động rộng lên tới 120m, lý tưởng cho các không gian ngoài trời. Ngoài ra, máy còn sở hữu tới 3 tia x 360°, hoạt động đồng thời tia ngang và tia dọc nên đảm bảo hiệu suất cao cho người sử dụng.

  Máy cân bằng Bosch GCL 2-15 G (tia xanh)

  Bosch GCL 2-15 G là máy cân bằng laser ngoài trời dành cho thợ chuyên nghiệp sở hữu công nghệ ánh sáng xanh cho khả năng cân bằng rộng lên đến 15m trong thời gian ngắn (chưa đến 4 giây).

  Máy cân bằng Bosch GCL 2-15 G
  Máy cân bằng Bosch GCL 2-15 G

  Sản phẩm có thể sử dụng kết hợp với giá treo RM 1 giúp các đường laser có thể được căn chỉnh quanh điểm uốn trong bán kính 360 độ mà không cần phải định vị lại laser, nhờ đó  phục vụ tối ưu cho các yêu cầu lấy cốt, lát sàn, xây tường,...

  Trên đây là 3 tiêu chí lựa chọn máy cân bằng laser ngoài trời mà bạn cần biết để chọn được sản phẩm tốt nhất, phù hợp với yêu cầu công việc của bản thân. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm này, bạn có thể liên hệ qua website maykhoabosch.netmaydochuyendung.com hoặc HOTLINE Hà Nội: 0904 810 817 - TP.HCM: 0979 244 335 để được hỗ trợ chi tiết hơn.

  815 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn