0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Hướng dẫn sửa cò máy khoan pin Bosch hoạt động trở lại

Maykhoanbosch.net 3 năm trước 2178 lượt xem

  Cò máy khoan pin là một trong những bộ phận thường xuyên bị hư hỏng do đây là vị trí người dùng thao tác nhiều nhất. Nếu cò khoan pin bị hỏng sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc của máy. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa cò máy khoan pin Bosch bị hỏng đơn giản, hiệu quả nhất.

  Cò khoan pin là gì?

  Cò khoan pin hay còn có tên gọi khác là cò điều tốc máy khoan pin/công tắc điều tốc máy khoan pin, là bộ phận dùng để tắt/mở máy khoan pin hay kiểm soát tốc độ hoạt động của máy.

  Cò khoan pin là gì?
  Cò máy khoan pin Bosch

  Người dùng có thể khởi động máy, chủ động điều chỉnh tốc độ khoan của máy khoan pin bằng cách sử dụng cò bóp này. Khi bạn bóp cò thì mâm cặp của máy khoan pin sẽ bắt đầu quay.

  Nếu bạn bóp cò liên tục thì máy sẽ khoan nhanh hơn. Ngược lại, khi bạn nhấn nhẹ tay trên cò bóp thì máy sẽ khoan chậm lại. Còn khi bạn thả tay ra khỏi cò khoan pin thì máy sẽ ngừng hoạt động.

  Xem thêm: Cò điều tốc máy khoan là gì? Cách điều chỉnh tốc độ máy khoan cầm tay

  Cách sửa cò máy khoan pin Bosch bị hỏng

  Đối với những người phải thường xuyên sử dụng máy khoan sẽ thấy, dù là những dòng máy khoan chất lượng như máy khoan pin Bosch thì sau một thời gian sử dụng lâu, cò máy khoan pin sẽ không tránh khỏi những trục trặc, hỏng hóc.

  Nguyên nhân chính là do sự tác động thường xuyên của người dùng lên cò bóp khi làm việc. Thao tác bấm, nhả cò máy khoan diễn ra liên tục trong cả quá trình vận hành máy khoan pin sẽ khiến phần cò bóp gặp trục trặc, bị lỏng hơn so với ban đầu mua.

  Hướng dẫn sửa cò máy khoan pin Bosch bị hỏng
  Cò khoan pin bị hỏng do sự tác động thường xuyên lên cò bóp khi làm việc

  Để khắc phục sự cố này, giúp máy khoan hoạt động bình thường, các bạn cần biết một số cách sửa cò máy khoan pin đơn giản dưới đây.

  Đầu tiên, các bạn cần xác định mức độ hỏng của cò máy khoan để đưa ra phương án sửa chữa phù hợp:

  • Nếu cò máy khoan pin Bosch chỉ bị bung nhẹ hoặc có vết nứt nhỏ, bạn có thể sử dụng keo chuyên dụng để gắn lại chỗ bị nứt và vẫn có thể sử dụng chúng bình thường được.
  • Nếu cò máy khoan pin bị hư hỏng nặng, bị vỡ hoặc không vận hành được nữa thì cách tốt nhất là bạn nên thay cò mới ngay lập tức để đảm bảo bảo tiến trình công việc. Bạn có thể đem máy đến các đại lý phân phối máy khoan pin Bosch chính hãng để mua cò mới hoặc các trung tâm bảo hành của Bosch để thay mới lại.

  Một số lưu ý giúp nâng cao độ bền của máy khoan pin Bosch

  Một số lưu ý giúp nâng cao độ bền của máy khoan pin Bosch
  Cò máy khoan pin dễ xảy ra lỗi khi vận hành lâu ngày

  Để máy khoan cầm tay vận hành tốt, giữ được độ bền cao, tuổi thọ lâu dài thì người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nếu máy gặp vấn đề, luôn phải tháo pin máy khoan ra trước khi tiến hành lắp đặt hay sửa chữa
  • Nên thi công ở những khu vực rộng rãi, thoáng mát và đủ ánh sáng. Tránh làm việc ở những nơi chật hẹp, ẩm thấp hay chứa các vật liệu dễ gây cháy nổ
  • Bảo quản máy khoan pin ở những nơi khô thoáng, có thể bảo quản trọng hộp đựng chuyên dụng (nếu có) để tránh bụi bẩn, ẩm thấp làm hỏng pin và các bộ phận, động cơ bên trong máy
  • Không để máy khoan ở ngoài trời mưa hay tình trạng ẩm ướt. Trong trường hợp việc sử dụng máy khoan pin ở nơi ẩm ướt là không thể tránh được, bạn nên dùng thiết bị ngắt mạch tự động (RCD) để bảo vệ nguồn.
  • Chỉ được sạc pin máy khoan với bộ nạp điện do nhà sản xuất chỉ định. Bộ nạp điện thích hợp cho một loại pin này có thể gây nguy cơ cháy khi sử dụng cho một loại pin khác.
  • Tránh ép máy khoan Bosch làm việc quá tải sẽ nhanh làm hao mòn động cơ và ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.
  • Sử dụng máy theo đúng với ứng dụng mà nhà sản xuất khuyến nghị, khi dùng đúng chức năng máy sẽ làm việc tốt và an toàn hơn, đảm bảo đáp ứng tốt tiến độ công việc của người dùng.

  Trên đây là hướng dẫn sửa cò máy khoan pin Bosch khi bị hỏng và các lưu ý khi sử dụng và bảo quản. Hy vọng với những kiến thức này, các bạn sẽ dễ dàng khắc phục sự cố về cò khoan pin cũng như biết cách bảo quản máy khoan đúng cách, đảm bảo độ bền tốt nhất cho máy.

  2178 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn