0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Máy khoan động lực là gì? Các chức năng làm việc

maykhoanbosch.net 11 tháng trước 426 lượt xem

  Máy khoan động lực là gì hẳn là câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng khi mới mua máy khoan lần đầu. Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về dòng máy khoan này trong bài viết dưới đây.

  Máy khoan động lực là gì?

  Máy khoan động lực hay còn gọi là máy khoan đa năng. Đây là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất của Bosch, có khả năng làm việc đa năng trên nhiều vật liệu như sắt, thép, inox, nhôm, gỗ, nhựa, khoan tường, gạch, bê tông mỏng,... và thường được sử dụng trong gia đình, sửa chữa, lắp ráp chuyên dụng.

  Máy khoan động lực là gì?
  Máy khoan động lực làm việc được trên nhiều vật liệu

  Máy có lực đập lớn, tốc độ va đập nhanh, ngoài ra có thể bắt vặn vít nhờ tính năng đảo chiều khoan nên có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu công việc khác nhau của người dùng.

  Máy khoan động lực vận hành dựa trên sự va đập piston được điều khiển theo một xi lanh để tạo ra áp suất không khí và đẩy mũi khoan về phía trước. Mặc dù lực đập của máy khoan động lực là lớn hơn máy khoan búa nhưng do tốc độ không tải lớn hơn nên lực sinh ra cũng yếu hơn.

  Các chức năng làm việc của khoan động lực

  Khoan động lực vận hành với 2 chức năng chính là khoan thường và khoan có búa. 

  Chức năng khoan thường

  Khoan thường (khoan xoay) là chức năng làm việc cơ bản có ở hầu hết các dòng máy khoan. Chức năng khoan thường cho phép máy tạo ra áp lực để đẩy mũi khoan ra bên ngoài.

  Lực khoan dạng xoắn giúp người dùng dễ dàng khoan trên các loại vật liệu khác nhau như kim loại (nhôm, sắt,..), gỗ,…

  Các chức năng làm việc của khoan động lực
  Khoan động lực có thể khoan thường, khoan búa, vặn vít

  Chức năng khoan búa

  Khi hoạt động ở chức năng này, máy khoan sẽ được bổ trợ thêm lực đập của búa để tạo ra  lực đập mạnh và liên tục lên bề mặt vật liệu. Thông thường, chức năng này được sử dụng phổ biến khi làm việc trên các bề mặt cứng như tường hay bê tông mỏng.

  Ngoài hai chức năng kể trên, máy khoan động lực còn có thể sử dụng để tháo vặn vít thay thế cho máy bắt vít chuyên dụng nhờ tính năng đảo chiều khoan. Nhờ đó, người dùng sẽ không còn phải mỏi tay ngồi tháo, vặn vít bằng các công cụ truyền thống nữa.

  Máy khoan động lực phù hợp với đối tượng nào?

  Như đã chia sẻ ở trên, máy khoan động lực còn được biết đến là máy khoan đa năng do nó có thể làm việc được trên hầu hết các loại vật liệu. 

  Máy có thể khoan tốt trên các vật liệu cơ bản như gỗ, kim loại; khoan các chi tiết nhỏ trong gia đình để lắp kệ tivi, lắp đặt giường, tủ, treo tranh ảnh, bắn vít trên gỗ, lên tường,… Thậm chí, máy khoan động lực còn có thể khoan được trên khối bê tông mỏng có đường kính từ 16mm.

  >> Xem thêm: Top 7 bộ máy khoan đa năng dành cho gia đình bán chạy nhất

  Máy khoan động lực phù hợp với đối tượng nào?
  Máy khoan động lực phù hợp với nhiều đối tượng người dùng

  Bên cạnh đó, khả năng làm việc và sức đập của dòng máy khoan này cũng sẽ mạnh nhẹ tùy thuộc vào công suất và tốc độ không tải của sản phẩm. Máy khoan động lực có công suất càng lớn thì hoạt động càng mạnh mẽ, tốc độ đập cũng lớn hơn, đáp ứng được nhiều yêu cầu sử dụng và làm việc hơn.
  Từ những yếu tố này, chúng ta có thể thấy rằng mà phạm vi sử dụng của dòng máy này rất rộng, từ người dùng bán chuyên trong gia đình đến thợ chuyên nghiệp đều có thể dùng được, đáp ứng tốt các công việc sửa chữa xây dựng, sửa chữa đường điện nước hoặc sửa điện, lắp đặt nội thất gia đình,...

  Tiêu chí lựa chọn máy khoan động lực phù hợp với nhu cầu sử dụng

  Bên cạnh thắc mắc liên quan đến khoan động lực là gì thì việc làm sao để chọn được chiếc máy khoan động lực tốt, phù hợp với công việc nhất cũng là vấn đề của nhiều người khi mua máy khoan.

  Tiêu chí lựa chọn máy khoan động lực phù hợp với nhu cầu sử dụng
  Tiêu chí lựa chọn máy khoan động

  Dưới đây là một số tiêu chí khi lựa chọn máy khoan động lực mà các bạn có thể tham khảo:

  • Mũi khoan: mũi khoan cho máy khoan động lực nên lựa chọn loại có rãnh thân trên, đảm bảo an toàn khi hoạt động.

  • Lực đập: lực đập là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy. Công suất càng lớn thì hiệu suất hoạt động của máy càng cao. Để lựa chọn máy khoan đa năng phù hợp, các bạn nên chọn loại có mức công suất phù hợp với yêu cầu công việc

  • Giá thành: Tùy thuộc và điều kiện kinh tế và tần suất sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp với ngân sách dự tính. Thông thường, máy khoan động lực thường có giá từ 1 - 2 triệu đồng (rẻ hơn so với nhiều dòng máy khoan khác).

  Nên mua máy khoan động lực dùng điện hay dùng pin?

  Tương tự như nhiều dòng máy khoan khác, dựa vào năng lượng mà máy sử dụng, người ta chia máy khoan động lực ra làm hai loại chính là máy khoan động lực dùng điện và máy khoan động lực dùng pin.

  Máy khoan động lực dùng điện hoạt động bằng cách sử dụng nguồn điện trực tiếp thông qua dây dẫn kết nối với ổ cắm. Loại này có công suất làm việc mạnh mẽ, ổn định hơn so với dòng máy chạy bằng pin. Tuy nhiên máy khoan động lực dùng pin lại mang đến sự linh hoạt và tính tiện dụng cao hơn.

  Nên mua máy khoan động lực dùng điện hay dùng pin?
  Máy khoan động lực dùng điện và dùng pin

  Nếu xét về chức năng và hiệu suất làm việc thì cả hai loại máy đều có thể đáp ứng tốt nhiều yêu cầu khác nhau. Chính vì vậy, việc lựa chọn dòng máy nào còn phụ thuộc vào nhu cầu công việc cụ thể của người dùng.

  Khoan động lực dùng điện sẽ thích hợp với các công việc cường độ cao, làm việc trong những không gian cố định. Trong khi đó, máy khoan động lực pin lại thích hợp với những môi trường làm việc đòi hỏi sự linh động, thường xuyên phải di chuyển nhiều, cho phép người dùng thao tác được ở nhiều không gian khác nhau.

  Ngoài ra, một vấn đề khác mà có thể nhiều người dùng chưa biết, đó là máy khoan động lực dùng điện thường có giá thành rẻ hơn so với loại dùng pin. Do đó, nếu bạn có nhu cầu mua máy để sử dụng cho gia đình hoặc tần suất sử dụng máy khoan không cao thì nên lựa chọn loại này để tiết kiệm chi phí hơn.

  Máy khoan búa và máy khoan động lực loại nào khoan bê tông tốt hơn?

  Từ những phân tích ở trên, có thể thấy rằng máy khoan động lực có khả năng làm việc mạnh mẽ và có thể xử lý đa năng nhiều loại vật liệu khác nhau dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người lại đặt ra câu hỏi là nếu đem máy khoan búa và máy khoan động lực ra so sánh thì loại nào sẽ khoan tốt hơn trên vật liệu cứng như bê tông.

  Máy khoan động lực phù hợp khoan tường, bê tông mỏng

  Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết bạn cần hiểu thêm về cơ chế hoạt động của máy khoan bê tông. Dòng máy này hoạt động bằng cách tạo một áp lực tác dụng thẳng lên đầu máy khoan nhờ tác động của một piston bên trong. Khi ấy, máy khoan búa vừa thực hiện chức năng khoan, vừa tạo ra lực gõ để tăng thêm lực cho máy, giúp thao tác khoan mạnh mẽ và nhanh hơn dù trên những vật liệu cứng như bê tông, tường gạch.

  Nếu so sánh với nguyên lý hoạt động của máy khoan động lực thì mặc dù có lực đập mạnh hơn so với máy khoan búa nhưng tốc độ va đập của máy lại nhanh hơn nên khiến cho lực đập giảm đi. Mặc dù cũng có thể khoan tốt trên vật liệu cứng nhưng lại không mạnh mẽ bằng máy khoan bê tông. Thông thường chỉ nên dùng máy khoan động lực để làm việc trên tường hay bê tông mỏng.

  >> Xem thêm: So sánh máy khoan búa và máy khoan động lực: nên mua loại nào?

  Địa chỉ bán máy khoan đa năng chính hãng

  Maykhoanbosch.net là đại lý phân phối cấp 1 được ủy quyền bởi Bosch - thương hiệu máy khoan cầm tay hàng đầu tại Đức đang rất được ưa chuộng hiện nay. 

  Chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm máy khoan chính hãng Bosch như: máy khoan động lực, máy khoan bê tông, máy khoan pin, máy khoan bắt vít,... đa dạng, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng. 

  Tất cả máy khoan tại đây đều được đặt hàng trực tiếp từ các nhà máy có công nghệ hiện đại nhất thế giới, đạt tiêu chuẩn CE, FCC (Tiêu chuẩn cao nhất của thị trường Mỹ, châu Âu) và được kiểm tra chất lượng một cách kỹ lưỡng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng. Chúng tôi cam kết chỉ bán hàng chính hãng, nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

  Địa chỉ bán máy khoan đa năng chính hãng
  Maykhoanbosch.net là địa chỉ bán máy khoan uy tín

  Bên cạnh đó, khách hàng khi đến với Maykhoanbosch.net cũng sẽ nhận được nhiều quyền lợi như:

  • Sản phẩm chính hãng, mẫu mã đa dạng, đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau của người dùng

  • Được đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong ngành, am hiểu sâu về sản phẩm tư vấn chọn mua máy loại máy phù hợp

  • Được hướng dẫn tận tình về cách sử dụng, quy trình bảo quản, bảo vệ và thay thế linh kiện.

  • Đảm bảo quy trình bảo hành chính hãng theo quy định của nhà cung cấp

  • Hỗ trợ giao hàng và thanh toán nhanh chóng, an toàn cho người dùng bằng nhiều hình thức khác nhau 

  • Thường xuyên có những chương trình khuyến mãi, giảm giá và mua hàng với giá ưu đãi.

  Nếu các bạn đang quan tâm đến máy khoan nào hoặc cần hỗ trợ tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi theo một trong 3 cách dưới đây:

  • Gọi điện tới hotline Hà Nội: 0904 810 817 - TP.HCM: 0979 244 335

  • Đặt hàng ngay tại website maykhoanbosch.net

  • Đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi tại Hà Nội: 30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy hoặc TP.HCM: 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11

  Đội ngũ tư vấn viên và kinh doanh của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn 24/7.

  Trên đây là những thông tin liên quan đến máy khoan động lực là gì và cách chọn mua máy khoan động lực tốt nhất. Hy vọng sau bài viết này có bạn đã có thể tự tin lựa chọn một chiếc máy khoan phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

  Bộ máy khoan Bosch GSB 550 Set 100 món

  Bộ máy khoan Bosch GSB 550 Set 100 món

  1.440.000₫

  Công suất: 550W

  Tốc độ không tải: 0 – 2700 vòng/phút

  Trọng lượng: 1.8 kg

  Ren nối trục chính máy khoan: 43

  Kích thước đầu kẹp: 1,5 – 13 mm

  Xem chi tiết
  426 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn