0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Cách đục bê tông nhanh nhất giúp tiết kiệm thời gian thi công

Maykhoanbosch.net 2 năm trước 2515 lượt xem

  Để đảm bảo bạn sử dụng máy đục bê tông an toàn, hiệu quả nhất giúp nâng cao tốc độ thi công khi làm việc trên những vật liệu có độ cứng cao, trong bài viết này, Maykhoanbosch.net sẽ hướng dẫn bạn cách đục bê tông nhanh nhất, đúng kỹ thuật.

  Thao tác đúng kỹ thuật khi sử dụng máy đục bê tông

  Để đục bê tông hiệu quả, hạn chế tình trạng máy rung lắc hay đầu mũi đục bê tông bị chệch hướng, tạo lỗ khoan không chính xác và gây nguy hiểm đến bản thân thì trước khi đến với các đục bê tông nhanh, các bạn cần phải nắm được các thao tác khi sử dụng máy đục bê tông.

  Thao tác đúng kỹ thuật khi sử dụng máy đục bê tông
  Thao tác đúng kỹ thuật khi sử dụng máy đục bê tông

  Về cơ bản thì các thao tác khi sử dụng máy đục bê tông cũng tương tự với thao tác khi dùng máy khoan bê tông. Bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Chọn tư thế đứng chắc chắn, thoải mái để đảm bảo máy có thể được giữ cố định và chủ động trước mọi tình huống bất ngờ xảy ra. Điều này làm hạn chế tối đa mức độ rung lắc của máy khi làm việc trên bề mặt bê tông.

  • Xác định trước vị trí điểm cần đục phá để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, chính xác hơn

  • Điều chỉnh tốc độ của mũi đục phù hợp với từng bề mặt vật liệu khác nhau. Lúc đầu sẽ là tốc độ chậm từ từ, khi mũi đục bê tông đã đi vào chắc chắn mới gia tăng tốc độ lên để có thể đục sâu vào trong vật liệu.

  Xem thêm: 

  Cách sử dụng máy đục bê tông đúng kỹ thuật, nhanh nhất

  Luôn đảm bảo an toàn

  Khi tiến hành khoan đục, bạn nên trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như kính, mũ, khẩu trang, quần áo bảo hộ, bịt tai,... nhằm ngăn ngừa bụi và bảo vệ an toàn cho bản thân khi làm việc.

  Chuẩn bị trang phục bảo hộ khi làm việc
  Chuẩn bị trang phục bảo hộ khi làm việc

  Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra không gian xung quanh xem có gần nơi ẩm ướt, dễ cháy nổ hay khu vực đông dân, có trẻ em/ người già hay không. Nếu có hãy di chuyển họ đến chỗ khác an toàn hơn trước khi tiến hành công việc.

  Kiểm tra và cố định chắc chắn máy đục

  Trước khi tiến hành các thao tác khác trong cách đục phá bê tông bạn cần phải kiểm tra điện áp sử dụng máy xem có ổn định và phù hợp không. Nếu phát hiện có bộ phận nào gặp trục trặc thì bạn cần phải xác định nguyên nhân và đem sửa chữa hoặc thay mới bộ phận hỏng hóc ngay để tránh sự cố nguy hiểm có thể xảy ra.

  Khi thi công, hãy luôn đảm bảo máy đục bê tông được giữ chắc chắn với áp lực mạnh để cố định mũi đục ở vị trí cần đục phá bê tông. Nếu bạn dùng lực quá nhẹ có thể gây trượt mũi đục ra khỏi vị trí ban đầu gây tai nạn.

  Để mũi đục nghiêng một góc 5 độ khi thi công
  Để mũi đục nghiêng một góc 5 độ khi thi công

  Bên cạnh đó, khi khoan đục, hãy lưu ý đặt mũi đục nghiêng một góc khoảng 5 độ so với bề mặt cần thi công, tuyệt đối không để mũi khoan thẳng với bề mặt bê tông. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh mũi đục chính xác hơn, dễ dàng đi sâu vào vật liệu và đảm bảo an toàn khi làm việc.

  Thao tác đục phá bê tông

  Sau khi đã hoàn tất các công đoạn kiểm tra, bảo hộ,... bạn chỉ cần nhấn công tắc khởi động của máy để tiến hành đục vào vị trí đã được xác định trước đó. Đặt máy đục bê tông vào vị trí đã đánh dấu đồng thời tạo áp lực vừa đủ để thực hiện các thao tác đục phá bê tông.

  Thao tác đục phá bê tông
  Thao tác đục phá bê tông

  Lưu ý: khi bạn đục ở bề mặt sàn trơn/bóng thì cần phải tiến hành đục từ cạnh trước. Còn nếu đục tường bê tông thì chỉ cần tiến hành đục phá từ bên trong ra bên ngoài là được.

  Lưu ý an toàn khi sử dụng máy đục bê tông

  Bên cạnh hướng dẫn sử dụng máy đục bê tông ở trên thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn khi thi công với thiết bị này:

  Lưu ý an toàn khi sử dụng máy đục bê tông
  Lưu ý an toàn khi sử dụng máy đục bê tông
  • Chọn khu vực thoáng mát, hạn chế chứa các vật liệu dễ cháy nổ khi làm việc với máy đục bê tông

  • Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, đặc biệt là thiết bị bảo vệ đầu và tai

  • Khi kết thúc công việc phải chờ máy dừng hẳn mới được đặt máy xuống đất

  • Chú ý đến nguồn điện và điện thế sử dụng cho máy đục, thường điện thế sẽ là 220V hoặc 230V

  • Luôn giữ tư thế thoải mái và cầm giữ máy bằng cả 2 tay để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra

  • Bảo quản máy ở nơi khô thoáng, tránh nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt

  Hy vọng rằng với cách đục bê tông nhanh nhất mà chúng tôi hướng dẫn ở trên, các bạn đã biết làm cách nào để sử dụng máy đục bê tông hiệu quả, tiết kiệm thời gian nhất, nâng cao tối ưu hiệu suất công việc của mình.

  2515 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn