0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Cách khoan tường hiệu quả, không bị bể

maykhoanbosch.net 10 tháng trước 358 lượt xem

  Với cách khoan tường, cách khoan gạch ốp tường mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, các bạn có thể dễ dàng tạo ra những mũi khoan đẹp mà không làm vỡ gạch, chuyên nghiệp như thuê thợ bên ngoài.

  Hướng dẫn chọn mũi khoan khoan tường gạch hiệu quả

  Như rất nhiều bài viết trước đây chúng tôi từng nhấn mạnh, việc lựa chọn mũi khoan phù hợp với vật liệu là vô cùng quan trọng để cho đường khoan chuẩn đẹp. Khi khoan tường gạch cũng vậy, để gạch không bị vỡ thì việc đầu tiên là các bạn cần chọn được mũi khoan và máy khoan phù hợp với độ cứng của tường gạch.

  Hướng dẫn chọn mũi khoan khoan tường gạch hiệu quả
  Chọn mũi khoan phù hợp

  Cách chọn mũi khoan tường gạch

  Để gạch không bị nứt vỡ khi khoan thì các bạn nên chọn mũi khoan phù hợp theo hướng dẫn dưới đây:

  • Khoan gạch men, gạch ceramic: chọn loại mũi khoan tiêu chuẩn thép cacbua

  • Khoan gạch granite hoặc cứng hơn: sử dụng loại mũi dùng để khoan kính.

  • Khoan tường (sau khi khoan qua lớp gạch là đến tường): dùng mũi khoan tường, loại khoan bằng thép với đầu mũi khoan nhọn, thân dạng xoắn.

  Cách chọn máy khoan phù hợp

  Để khoan tường hiệu quả thì bạn nên lựa chọn dòng máy khoan động lực hoặc khoan búa để cho hiệu quả tốt nhất. Nếu có nhu cầu khoan bắt vít thì nên lựa chọn máy có công suất của máy nên đạt từ 800W trở lên để cho khả năng làm việc mạnh mẽ nhất.

  Cách chọn máy khoan phù hợp
  Chọn máy khoan phù hợp

  Một số dòng máy khoan tường tiêu biểu mà các bạn có thể tham khảo là: Bosch GSB 16 RE, Bosch GSB 36-VE-2-LI, Bosch GBH 2-26 DRE,...

  Cách khoan tường không bị bể

  Cách khoan tường được xem là hiệu quả khi nó đảm bảo không để gạch ốp tường bị vỡ cũng như giảm tối đa tiếng ồn và bụi khi thi công. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khoan xuyên tường không bị bể đúng kỹ thuật mà dân chuyên nghiệp thường áp dụng:

  Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

  Tường là một bề mặt cứng nên khi khoan cần hết sức lưu ý. Trước khi tiến hành khoan, các bạn nên chuẩn bị:

  Chuẩn bị dụng cụ
  Chuẩn bị dụng cụ và đồ bảo hộ
  • Mũi khoan và loại máy khoan phù hợp

  • Đồ bảo hộ bao gồm kính, quần áo lao động, găng tay, khẩu trang,...

  • Bình xịt hoặc chai nước khoét lỗ ở nắp đựng nước hoặc dung dịch làm mát

  Bước 2: Xác định vị trí khoan

  Cũng tương tự như khi khoan các bề mặt khác, đối với cách khoan gạch ốp tường, để đảm bảo tính chính xác, các bạn cần dùng bút dạ đánh dấu trước vị trí cần khoan để tránh bị lệch tâm. Khi xác định điểm khoan các bạn cũng cần chú ý đến hệ thống mạch điện hoặc ống nước ngầm trong tường.

  Xác định vị trí khoan
  Xác định vị trí khoan tường

  Bước 3: Chuẩn bị gạch lót

  Bề mặt tường ốp gạch thường bóng và trơn nên khi khoan, mũi khoan sẽ dễ bị trượt hoặc bị xê dịch sang vị trí khác. Do đó, bạn cần chuẩn bị một tấm gạch nhỏ đã được khoét lỗ sẵn để lót ở đầu mũi khoan. Tấm gạch này sẽ giúp bạn khoan lỗ đúng vị trí, không bị trượt mũi khoan ra ngoài hay nguy hiểm hơn là gãy mũi khoan.

  Chuẩn bị gạch lót
  Chuẩn bị tấm gạch nhỏ đã đục lỗ

  Bước 4: Khoan gạch ốp tường

  Sau các bước chuẩn bị ở trên các bạn tiếp tục bắt tay vào thực hiện theo các bước hướng dẫn khoan tường tiếp theo. Hãy bắt đầu tiến hành khoan thử lên vị trí đã được đánh dấu. Cách khoan gạch ốp tường không vỡ là đầu tiên chọn tốc độ khoan trung bình qua tấm gạch để chạm đến điểm đã đánh dấu. 

  Việc khoan thử này sẽ giúp tạo sự ổn định khi mũi khoan đi vào tường. Độ sâu lý tưởng để khoan thử là khoảng bằng 1/8 độ sâu bạn muốn khoan. Sau khi mũi khoan đã xuyên qua lớp gạch và đạt độ sâu lý tưởng, bạn bắt đầu chuyển tốc độ tăng dần lên để máy khoan nhanh hơn.

  Khoan gạch ốp tường
  Tiến hành khoan thử

  Bước 5: Thoát phôi cho mũi khoan

  Để đảm bảo đường khoan thẳng đẹp thì cứ theo định kỳ từ mười đến hai mươi giây các bạn nên kéo mũi khoan ra khỏi lỗ một lần cho bụi tường thoát ra. Điều này cùng đảm bảo cho mũi khoan không bị kẹt trong quá trình làm việc.

  Bước 6: Làm mát mũi khoan

  Khi thực hiện cách khoan tường bê tông này, để tránh mũi khoan không bị nóng hay mũi khoan bị gãy, các bạn cần thường xuyên làm mát mũi khoan bằng nước hoặc dung dịch làm mát, giúp hạn chế tình trạng mũi khoan làm việc lâu sẽ sinh nhiệt lượng.

  Làm mát mũi khoan
  Dùng nước làm mát mũi khoan

  Bước 7: Làm sạch vị trí khoan

  Sau khi hoàn thành theo các hướng dẫn cách khoan tường ở trên, các bạn hãy làm sạch vị trí vừa khoan để thực hiện công việc tiếp theo như lắp tắc kê nhựa để vặn chặt đầu ốc vít hoặc việc gì đó tùy vào nhu cầu sử dụng của mình.

  Xem video: Hướng dẫn cách khoan tường gạch không bị vỡ >>>

  Xem thêm: [Mẹo vặt] 4 cách khoan tường không bụi

  Trên đây là cách khoan tường đúng kỹ thuật để không bị bể được thợ chuyên nghiệp ứng dụng rất nhiều trong công việc. Chúc các bạn thành công.

  358 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn