0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Dung lượng pin máy khoan là gì? Cách chọn dung lượng pin phù hợp với công việc

maykhoanbosch.net 7 tháng trước 249 lượt xem

  Trong thông số kỹ thuật của một chiếc máy khoan pin bao giờ cũng sẽ đề cập đến dung lượng pin. Vậy dung lượng pin là gì? Làm sao để chọn được dung lượng pin phù hợp nhất với nhu cầu công việc? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

  Dung lượng pin là gì?

  Dung lượng pin biểu thị khả năng lưu trữ điện tích của một viên pin (hay hiểu đơn giản hơn là lượng điện mà pin có thể chứa được). Thông thường, nhà sản xuất sẽ tính toán, kiểm nghiệm, đo đạc kỹ lưỡng để cho ra lượng điện tối đa mà viên pin có thể lưu trữ được trên các sản phẩm được trang bị.

  Dung lượng pin máy khoan được ký hiệu là Ah

  Hiểu theo nghĩa này thì dung lượng pin của máy khoan chính là lượng điện mà pin của máy khoan đó có thể chứa được hay nói cách khác chính là lượng điện mà máy có thể sạc đầy tối đa cho mỗi lần sạc.

  Dung lượng pin của máy khoan pin có đơn vị là Ampe giờ (Ampe-Hour), viết tắt ký hiệu là Ah. Khi mua máy khoan pin, bạn chỉ cần để ý sẽ thấy trên thân máy, viên pin hoặc cục sạc sẽ có ký hiệu dung lượng pin (Ah) ngay sau nguồn điện áp (V). Chỉ số đi kèm với ký hiệu Ah sẽ thể hiện mức dung lượng pin của chiếc máy khoan đó.

  Mức dung lượng pin sẽ cho người dùng máy biết pin có thể cung cấp bao nhiêu ampe trong một giờ. Dung lượng pin (ampe) càng cao thì thời gian làm việc của máy khoan càng lâu.

  Ví dụ, máy khoan Bosch GDR 120-LI có dung lượng pin là 2Ah thì thời gian sử dụng sẽ lâu hơn so với máy khoan Bosch GSB 120-LI GEN II dung lượng pin 1.5Ah.

  Ngoài ra, dung lượng pin của máy khoan cũng sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng của pin, thời gian sạc và giá thành của viên pin đó. 

  Chính vì vậy, trước khi lựa chọn pin cho máy khoan, bạn nên chú ý phần dung lượng để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và ngân sách của mình.

  Cách chọn dung lượng pin phù hợp với công việc

  Việc lựa chọn dung lượng pin phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế là điều vô cùng quan trọng. Bởi không phải cứ dung lượng pin lớn thì mới là tốt nhất. Dựa trên các yếu tố như: yêu cầu về mức độ linh hoạt, kinh phí, tần suất sử dụng, yêu cầu công việc,... mà bạn có thể chọn được loại pin  có dung lượng phù hợp nhất.

  Xem thêm:

  Máy khoan búa nên chọn pin có dung lượng lớn
  Máy khoan búa nên chọn pin có dung lượng lớn

  Chọn dung lượng pin cho các công việc có tần suất sử dụng cao

  Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng máy khoan để phục vụ cho công việc, làm việc ở những khu vực cách xa/ không có nguồn sạc hay công việc của bạn yêu cầu phải thao tác trong thời gian dài thì pin có dung lượng cao sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

  Pin có mức dung lượng rơi vào khoảng từ 2Ah - 5Ah được cho là phù hợp nhất trong trường hợp này. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị thêm một cục pin dự phòng để đảm bảo công việc không bị gián đoạn khi pin đang sử dụng hết năng lượng.

  Hiện nay, các dòng máy khoan sử dụng pin có dung lượng cao thường là máy khoan động lực hay máy khoan búa. Một số sản phẩm thuộc dòng này thậm chí còn sử dụng pin có mức dung lượng lên đến 12Ah để đảm bảo tính liên tục khi thi công. Nếu bạn cần mua thêm pin dự phòng cho máy khoan bê tông thì cũng nên lưu ý lựa chọn loại có mức dung lượng như gợi ý ở phía trên.

  Nếu là một người làm trong lĩnh vực xây dựng thì một viên pin máy khoan với dung lượng lớn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để tránh trường hợp pin bị cạn làm công việc bị gián đoạn giữa chừng và cho thời gian sử dụng lâu dài khi làm việc tại các công trường ngoài trời. Bạn có thể tham khảo: Pin cho máy khoan Bosch 18V - 4.0Ah, pin Bosch 18V 8.0Ah PROCOREpin Bosch 18V 12Ah Procore,...

  Chọn dung lượng pin phù hợp với công việc nhỏ

  Trong trường hợp bạn chỉ sử dụng máy khoan cho các công việc sửa chữa, lắp đặt đơn giản trong gia đình, các công việc vừa và nhỏ, có tần suất và thời gian sử dụng không cao thì không nên bỏ ra quá nhiều chi phí để mua máy khoan pin có dung lượng lớn. Những chiếc máy khoan sở hữu dung lượng pin từ 1Ah - 1.5Ah hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu làm việc của bạn. 

  Lựa chọn dung lượng pin thấp cho công việc gia đình

  Bên cạnh đó, khi làm việc trong nhà thì nguồn điện thường luôn có sẵn nên bạn có thể sạc lại pin bất cứ lúc nào cần mà không lo làm ảnh hưởng đến công việc. 

  Mặt khác, những máy khoan pin có dung lượng pin thấp thường có trọng lượng và kích thước khá nhỏ gọn nên sẽ linh hoạt hơn khi cần làm việc ở những khu vực khuất, góc nhỏ hẹp giúp bạn hoàn thành công việc tốt nhất. Bạn có thể tham khảo một số dòng máy khoan pin thường sử dụng pin dung lượng nhỏ như: Bosch GSB 120-LIBosch GSR 120-LIBosch GSR 12V-30,...

  Hy vọng với những thông tin hữu ích về dung lượng pin là gì và cách lựa chọn dung lượng pin máy khoan phù hợp nhất với từng nhu cầu sử dụng ở trên các bạn sẽ chọn lựa được cho mình chiếc máy khoan pin ưng ý nhất, đáp ứng tốt yêu cầu của công việc.

  249 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn